Thông tin chuyên ngành Năm: 2010

29/12/2010
Chính thức đơn giản hóa 394 TTHC của Bộ Giao thông vận tải
Chính phủ vừa có Nghị quyết 45/NQ-CP thông qua phương án đơn giản hóa 394 TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ GTVT. Theo ông Ngô Hải Phan, Tổ phó Tổ công tác chuyên trách cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ, "việc này có nghĩa sản phẩm hoàn tất thuộc giai đoạn 2 của Đề án 30 đối với Bộ GTVT đã được Chính phủ thông qua, làmtiền đề cho việc thực thi trong giai đoạn 3 sắp tới".
Xem chi tiết
29/12/2010
Thuế nhập khẩu 0% đối với thiết bị phục vụ sản xuất vật liệu xây không nung nhẹ
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với vật tư, thiết bị nhập khẩu để phục vụ dự án chế tạo thiết bị sản xuất vật liệu xây không nung nhẹ và sản xuất gạch xi măng - cốt liệu công suất từ 7 triệu viên quy tiêu chuẩn/năm trở lên.
Xem chi tiết
14/10/2010
Trường Đại Học Ngoại thương tuyển sinh chương trình MBA chuyên sâu về Logistics.
Là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại Thương hợp tác với Đại học Quản lý BI (Na Uy) xây dựng chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.
Xem chi tiết
06/10/2010
Năm 2015 sẽ di dời nhà máy đóng tàu Ba Son.
Nhiệm vụ trọng tâm của xí nghiệp trong 5 năm tới là đến cuối năm 2015 hoàn thành việc đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Thị Vải cũng như thực hiện các hợp đồng đóng tàu theo yêu cầu quốc phòng, kinh tế.
Xem chi tiết
25/08/2010
Logistics Việt Nam bị cạnh tranh khốc liệt.
Logistics với mục tiêu chính là hỗ trợ vận tải quốc tế, nhưng Viêt Nam mới chỉ tập trung vào nội địa. “Cơ sở hạ tầng yếu, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp lại chưa cao dẫn đến khả năng tham gia vào các dự án lớn còn hạn chế”, ông Lân nói.
Xem chi tiết
11/08/2010
Cảng TP.HCM bị cạnh tranh quyết liệt
Ngày 8.8 vừa qua, liên doanh Đồng Tâm group và Vina Capital group đã khởi công dự án Cảng quốc tế – khu công nghiệp – khu dịch vụ công nghiệp và khu đô thị cảng quốc tế Long An trên địa bàn xã Tân Tập, huyện Cần Guộc (Long An). Nằm trong toàn bộ dự án trên, dự án Cảng quốc tế Long An là điểm nhấn rất đáng chú ý.
Xem chi tiết
28/05/2010
Việt Nam nhập siêu nông sản từ Mỹ
Nếu thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chính xác thì 3 tháng đầu năm nay, lần đầu tiên Việt Nam nhập siêu nông sản từ Mỹ tới gần 78 triệu đô la trong khi 5 năm qua, Việt Nam luôn xuất siêu nông sản vào thị trường Mỹ. Xuất khẩu gạo vượt 1 tỉ đô la Mỹ.
Xem chi tiết
27/05/2010
Chuẩn bị mở đường bay Đà Lạt - Singapore
Ngày 11.5, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh đã có chủ trương và giao cho Sở phối hợp với Cảng Hàng không Liên Khương chuẩn bị nội dung về việc mở đường bay thẳng Đà Lạt - Singapore để đàm phán với đối tác vào đầu tháng 6 tới.
Xem chi tiết
27/05/2010
1.466 tỉ đồng xây dựng nút giao thông Thủ Đức
Ngày 24.5, Sở GTVT TP.HCM đã thông qua báo cáo đầu kỳ dự án Xây dựng nút giao thông ngã tư Thủ Đức (giáp ranh giữa Q.Thủ Đức và Q.9, trên xa lộ Hà Nội) do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư, đơn vị lập báo cáo là Công ty CP tư vấn thiết kế Cầu Lớn - Hầm, phương án kiến nghị được chọn là nút giao khác mức 3 tầng.
Xem chi tiết
28/01/2010
TP. Hồ Chí Minh: Khánh thành cảng Container Lotus
Xem chi tiết