Thông tin Transimex
23/04/2019

Transimex tham dự hội thảo “Tăng cường tính kết nối nhằm cải thiện chuỗi giá trị hàng nông sản & thủy sản của đồng bằng sông Cửu Long”

 

Ngày 23-04-2019, Công ty Cổ phần Transimex đã tham dự hội thảo “Tăng cường tính kết nối nhằm cải thiện chuỗi giá trị hàng nông sản và thủy sản của đồng bằng sông Cửu Long”.

Hội thảo được tổ chức tại Khách sạn Vinpearl, 209 Đường 30 tháng 4, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, do Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổ chức.

Đồng bằng sông Cửu Long, với hơn 15 loại trái cây với diện tích khoảng 10 ngàn hecta/loại, hiện chiếm hơn 86% tổng diện tích. Đồng bằng sông Cửu Long là vùng cây ăn trái chủ lực, chiếm 50% tổng diện tích và 60% sản lượng trái cây của cả nước (theo VINAFRUIT). Tổng sản lượng thủy sản 2018, cả nuôi trồng và đánh bắt, là 7,74 triệu tấn, giá trị xuất khẩu đạt 8,9 tỷ đô la Mỹ, trong đó chủ yếu là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chiếm 4-5% GDP (theo VASEP). Việc chế biến, vận chuyển logistics còn nhiều khó khăn, chi phí còn cao, ..

 Mục đích của Hội thảo là tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề tồn tại và đưa ra các giải pháp, các mô hình vận tải và logistics hiệu quả để cắt giảm chi phí logistics hướng đến thu hút đầu tư nước ngoài và đẩy mạnh công tác xuất nhập khẩu hàng nông sản và thủy sản tại Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo với sự hiện diện của gần 200 đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan của Trung ương và địa phương, các hiệp hội ngành nghề, như Hiệp hội Rau quả Việt Nam (VINAFRUIT), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng nông sản và thủy sản, các doanh nghiệp vận tải, logistics, các nhà đầu tư trong các lĩnh vực trên, các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Hội thảo là cơ hội gắn kết cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu khu vực với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics, quản lý chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế.

Sau hội thảo, các giải pháp để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa hải sản và hoa quả và logistics chuỗi đông lạnh, logistics sau thu hoạch, logistics nông nghiệp của Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được khuyến nghị lên Chính phủ và các Bộ, Ban ngành có liên quan. 

Một số hình ảnh của Công ty Cổ phần Transimex tại hội thảo:


Tin tức khác