Thông tin Transimex
22/04/2020

Transimex triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Coronavirus (Covid-19)

 

Dịch bệnh Coronavirus (Covid-19) đến nay đã trở thành đại dịch toàn cầu, ảnh hưởng sâu rộng đến hầu hết các quốc gia và châu lục trên thế giới, và Việt nam cũng không là ngoại lệ với 268 ca nhiễm tính đến ngày 21/4/2020. Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, Transimex đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó nhằm phòng ngừa sự lây nhiễm dịch bệnh và duy trì hoạt động kinh doanh liên tục.

Trong tháng 3/2020, Công ty Cổ phần Transimex đã chủ động lập kế hoạch ứng phó dịch bệnh và duy trì kinh doanh (còn gọi là BCP - Business Continuity Plan), theo đó, Công ty đã ban hành các quy định về vệ sinh dịch tễ, chủ động trang bị thiết bị phun và thực hiện phun khử trùng hàng tuần tại tất cả các địa điểm làm việc cũng như các phương tiện vận tải của Công ty. Đồng thời, CBCNV Transimex và khách đến Công ty được yêu cầu tuân thủ việc khai báo y tế, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân; nhân viên được cung cấp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay,.... Công ty cũng thường xuyên tuyên truyền cho CBNV về cách phòng tránh dịch bệnh, các khuyến cáo của cơ quan chức năng về việc khai báo trung thực và khả năng tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh đó, Transimex đã linh hoạt bố trí cho nhân viên làm việc tại nhà và chia nhân viên thành nhiều nhóm làm việc tại các văn phòng khác nhau, hạn chế tối đa các chuyến đi công tác và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tất cả các cuộc họp được chuyển sang hình thức họp trực tuyến.

Với các biện pháp hợp lý, nhanh chóng, đồng bộ và sự đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty trong việc phòng chống dịch bệnh, toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của Transimex vẫn duy trì và ổn định, cung cấp dịch vụ tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng. Trong thời gian tới, Transimex sẽ liên tục cập nhật, triển khai các biện pháp ứng phó tùy theo yêu cầu và tình hình dịch bệnh, cũng như tuân thủ chỉ đạo của các cấp chính quyền và của Chính phủ, chung tay, góp sức cùng cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan và sớm đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Một số hình ành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty:

Đo thân nhiệt ngay cổng bảo vệ khi ra vào công ty

Công ty cũng đã thực hiện việc khử trùng tay, đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang đối với tất cả nhân viên và khách hàng khi đến làm việc

Nhà ăn cho nhân viên được bố trí lại hợp lý và tuân thủ vệ sinh, phòng chống dịch bệnh

CBNV làm việc trong kho được yêu cầu luôn duy trì khoảng cách làm việc tối thiểu (2m).

Thực hiện chủ trương làm việc không tiếp xúc, bằng cách bố trí bàn hồ sơ bên ngoài văn phòng, nhân viên đeo bao tay khi tiếp nhận hồ sơ, công văn.


Tin tức khác